Website bán hàng chính thức của Lovefish Aqua

Seachem - Flourish Excel - Cung cấp Carbon cho Thủy sinh trong Quang hợp

Thương hiệu: Seachem Loại: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
380.000₫ Tiết kiệm:
CHAI
Mua ngay

Mô tả sản phẩm

  • Nguồn cacbon hữu cơ sinh học cho bể cá thủy sinh
  • Sử dụng như một phương pháp thay thế cho việc tiêm CO2 hoặc bổ sung cho nó
  • Giới thiệu các chất trung gian quang hợp

 

Flourish Excel™ là nguồn cacbon hữu cơ sinh học. Tất cả các loại cây đều cần nguồn cacbon. Nguồn cacbon này thường được lấy từ CO2, nhưng cũng có thể lấy từ các hợp chất hữu cơ đơn giản (như các chất trung gian quang hợp). Việc sử dụng phương pháp tiêm CO2 hoặc Flourish Excel™ không nhất thiết phủ nhận việc sử dụng phương pháp kia. Vì các quá trình sản xuất các chất trung gian quang hợp và xây dựng trên chúng diễn ra đồng thời, nên người ta có thể thu được lợi ích đáng kể khi sử dụng Flourish Excel™ riêng lẻ hoặc kết hợp với CO 2. Sự kết hợp này đặc biệt lý tưởng cho các tình huống khi tiếp tục bổ sung CO2 có thể dẫn đến mức pH thấp nguy hiểm. Flourish Excel™ cũng có đặc tính khử sắt giúp thúc đẩy trạng thái sắt (Fe+2), được cây sử dụng dễ dàng hơn sắt (Fe+3).

Lý do thực vật cần CO2 để sản xuất các hợp chất cacbon chuỗi dài hơn còn được gọi là chất trung gian quang hợp. Chất trung gian quang hợp bao gồm các hợp chất như ribulose 1,5-bisphosphate và 2-carboxy-3-keto-D-arabinitol 1,5 bisphosphate. Mặc dù tên gọi phức tạp, nhưng cấu trúc của chúng khá đơn giản (chuỗi 5 cacbon). Flourish Excel™ không chứa các hợp chất cụ thể này mà là một hợp chất khá giống nhau. Bằng cách dùng liều lượng Flourish Excel™, bạn bỏ qua sự tham gia của CO2 và đưa vào các hợp chất đã hoàn thiện, có cấu trúc tương tự. Chính nhờ sự tương đồng về cấu trúc này mà Flourish Excel™ có thể được sử dụng trong quá trình xây dựng chuỗi cacbon của quá trình quang hợp. Các bước hóa học hoặc enzym đơn giản có thể dễ dàng chuyển đổi nó thành bất kỳ hợp chất nào được nêu tên ở trên (hoặc nhiều hợp chất khác).

Kích thước: 50 mL, 100 mL, 250 mL, 500 mL

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng lần đầu hoặc sau khi thay nước lớn (> 40%), hãy sử dụng 1 nắp (5 mL) cho mỗi 40L. Sau đó, sử dụng 1 nắp cho mỗi 200 L hàng ngày hoặc cách ngày. Đối với liều lượng nhỏ hơn, vui lòng lưu ý rằng mỗi sợi nắp xấp xỉ 1 mL. Lý tưởng nhất là nên dùng Flourish Excel™ vào ban ngày.

Không sử dụng cho bể tép và các cây họ Hẹ nước và Anacharis

Nhập thể tích nước hồ của bạn

Các câu hỏi thường gặp

Có, khi sử dụng theo hướng dẫn, Flourish Excel™ hoàn toàn an toàn cho cá.

Một tác dụng phụ của việc sử dụng Flourish Excel™ mà những người chơi cá cảnh đã báo cáo là một số loại tảo có xu hướng phát triển chậm lại khi Flourish Excel™ được bổ sung vào bể cá. Tảo râu đen dường như bị ảnh hưởng đặc biệt. Bóng rêu Marimo thực chất không phải là rêu, mà thực chất là một loại tảo. Vì lý do này, nhiều người đã lo ngại về việc sử dụng Flourish Excel™ với bóng marimo, tuy nhiên, phần lớn phản hồi mà chúng tôi nhận được là Flourish Excel™ không có tác động tiêu cực đến bóng marimo khi sử dụng theo hướng dẫn. Sau đây là liên kết đến bài đăng trên diễn đàn, nơi những người chơi cá cảnh đang thảo luận về trải nghiệm của họ với Flourish Excel™ và bóng marimo.

Vì một số người đã quan sát thấy tảo giảm khi sử dụng Excel, một số người cố gắng sử dụng nó để xử lý tảo không mong muốn. Chúng tôi không sản xuất hoặc tiếp thị nó như một chất diệt tảo và việc sử dụng nó như một phương pháp xử lý tại chỗ khi dùng quá liều hoặc áp dụng trực tiếp cho cây có thể gây hại.

Với các quả cầu rêu hoặc bất kỳ loại cây nhạy cảm nào, bạn có thể bắt đầu với liều lượng nhỏ và tăng dần theo thời gian sau khi quan sát bất kỳ phản ứng tiêu cực nào. Nếu các quả cầu rêu là cây duy nhất hoặc bể thưa thớt, hãy giảm liều lượng cho phù hợp vì chúng là cây ưa sáng, phát triển chậm và sẽ không sử dụng nhiều carbon như các loại cây phát triển nhanh khác.

Messenger