Website bán hàng chính thức của Lovefish Aqua

Seachem - Kanaplex (10 muỗng) - Trị nấm râu, sình bụng, viêm nội khuẩn

Thương hiệu: Seachem Loại: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hàng
60.000₫

Mô tả sản phẩm

KanaPlex™ là một loại thuốc dựa trên kanamycin pha trộn để điều trị một cách an toàn và hiệu quả một số bệnh do nấm và vi khuẩn ở cá (bệnh phù, bệnh lồi mắt, thối vây/đuôi, nhiễm trùng huyết). Bởi vì nó được cá hấp thụ nên nó rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng bên trong trong những tình huống mà thức ăn bị từ chối. Nó không ảnh hưởng xấu đến lớp lọc và dễ dàng loại bỏ bằng carbon. Khi được sử dụng trong hỗn hợp thực phẩm dùng thuốc, nó rất tuyệt vời để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn trong bể chứa động vật không xương sống. Sử dụng trong bể cá nước ngọt hoặc biển.

Hướng dẫn sử dụng

 

Định lượng trong nước

Loại bỏ tất cả các động vật không xương sống - chúng cực kỳ nhạy cảm với thuốc. Tắt bộ lọc UV, bộ lọc ozone và loại bỏ bộ lọc hóa học như MatrixCarbon™ và Purigen™ . Sử dụng 1 muỗng cho mỗi 20 L (trán bịch thuốc với nước để tận dụng hết phần thuốc dính trong bịch). Lặp lại liều này sau mỗi 48 giờ với tối đa 3 liều. Trong trường hợp nhiễm trùng nặng, có thể thực hiện hai đợt điều trị liên tiếp. Tuy nhiên, điều này chỉ nên thực hiện nếu cá không có dấu hiệu căng thẳng khi kết thúc vòng đầu tiên.

Định lượng trong thực phẩm: KHUYẾN KHÍCH

Cho ăn hỗn hợp thức ăn có thuốc (công thức bên dưới) mỗi ngày cho đến khi hết nhiễm trùng hoặc tối đa 1 tuần. Thực phẩm tẩm thuốc này có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc đông lạnh giữa các lần cho ăn.

  • 1 muỗng KanaPlex™
  • 1 muỗng canh thức ăn (tốt nhất là thức ăn viên hoặc thức ăn đông lạnh)
  • 6 giọt Seachem Garlic nước nếu sử dụng thực phẩm khô
  • Để ngăn mát tủ lạnh 15p để thuốc ngấm. Bảo quản tối đa 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh

Sau khi điều trị

Khi thời gian điều trị kết thúc, KanaPlex™ có thể được loại bỏ dễ dàng bằng cách sử dụng than lọc hoạt tính như MatrixCarbon™. Nó không tồn tại trong chất nền hoặc vật liệu lọc của bể.

Các câu hỏi thường gặp

Có khả năng. Có nhiều trường hợp cần phải thay đổi thuốc. Đôi khi bạn đang điều trị một bệnh nhiễm trùng rất kháng thuốc và cần một phương pháp điều trị mạnh mẽ hơn, đôi khi loại thuốc bạn đang sử dụng đơn giản là không đúng loại để điều trị nhiễm trùng. Tuy nhiên, có một số điều PHẢI đúng trước khi thực hiện kiểu hoán đổi này.

  1. Bạn đã cho đủ thời gian để phát huy tác dụng. Các triệu chứng nhiễm trùng có thể nhìn thấy đôi khi sẽ mất thời gian để cải thiện sau khi nhiễm trùng đã khỏi. Sẽ rất có hại cho cá của bạn và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị lâu dài nếu ngừng điều trị bằng kháng sinh một phần, vì điều này làm cho vi khuẩn kháng lại loại kháng sinh ban đầu nhiều hơn và gây căng thẳng cho cá mà không mang lại lợi ích thực sự nào. Đừng đổi thuốc chỉ vì phương pháp điều trị hiện tại của bạn không chữa khỏi bệnh cho cá chỉ trong một ngày.
  2. Bạn chắc chắn rằng bạn đang điều trị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Đôi khi, thuốc kháng khuẩn sẽ không có tác dụng vì bạn không thực sự điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Một số bệnh nhiễm ký sinh trùng như hexamita sẽ trông giống các tổn thương do vi khuẩn một cách đáng ngạc nhiên (thoái hóa mô, thoái hóa vây, v.v.). Nghiên cứu kỹ các triệu chứng của cá để đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng loại thuốc.
  3. Cá của bạn và các loài sinh vật khác trong bể cá sẽ chịu đựng được phương pháp định lượng mà bạn đã chọn.  Các loại thuốc như KanaPlex™ có thể được thêm vào thức ăn cho cá để tạo ra phương pháp xử lý an toàn khi sử dụng trong bể san hô hoặc bể trồng thủy sản. Thay vào đó, có thể định lượng thuốc trong nước, nhưng phương pháp định lượng này không được coi là an toàn cho động vật không xương sống hoặc thực vật.

Có thể. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn dùng thuốc được khuyến nghị và chỉ điều trị trong thời gian cần thiết để loại bỏ nhiễm trùng. Seachem® không khuyến nghị điều trị cá bằng bất kỳ loại thuốc nào một cách không cần thiết và việc điều trị trong thời gian quá dài thường sẽ có hại cho cá hơn là có ích.

Chúng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó và nó có thể sẽ khá kém hiệu quả. Chúng tôi không phát triển hay dự định KanaPlex™ làm thuốc trừ sâu để tiêu diệt các loài gây hại trong bể cá như giun nền và vì đây là thuốc kháng khuẩn chứ không phải thuốc chống ký sinh nên khó có thể loại bỏ một lượng đáng kể các loài gây hại này. Mặc dù nó (và hầu hết các loại thuốc khác) có thể gây căng thẳng khá cao đối với loại sâu bệnh này, nhưng chúng tôi không thể nói về tính hiệu quả của nó trong ứng dụng này.

Seachem® thực sự không khuyến khích sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào trong bể cá. Mặc dù các loài gây hại trong bể cá như giun nền gây khó chịu và khó coi nhưng chúng thường không gây hại cho bể cá. Chúng phát triển để đáp ứng với tình trạng dư thừa chất thải hữu cơ trong chất nền và có thể được giảm bớt hoặc loại bỏ bằng cách giảm lượng chất thải hữu cơ có sẵn cho chúng. Cũng cần nhớ rằng việc tiêu diệt một lượng lớn giun nền cùng một lúc có thể sẽ dẫn đến lượng amoniac tăng đột biến và bể chứa bị hỏng. Nhìn chung, việc "ngăn chặn vấn đề" trong bể cá sẽ tốt hơn là tiêu diệt giun bằng thuốc trừ sâu.

Hướng dẫn tương thích KanaPlex™

Màu xanh lá cây :  Sản phẩm này an toàn cho những cư dân trong bể này. Hãy cẩn thận để tránh những thay đổi lớn đột ngột về các thông số nước trong bể và xem lại hướng dẫn dùng thuốc cẩn thận để tránh dùng thuốc không đúng cách.

Màu cam :  Những cư dân trong bể này nhạy cảm hơn và mặc dù sản phẩm vẫn có thể được sử dụng cho chúng nhưng tốt nhất bạn nên bắt đầu với một phần liều lượng và tăng dần liều lượng đầy đủ theo thời gian.  

Màu đỏ :  Sản phẩm này đặc biệt gây căng thẳng hoặc hoàn toàn không phù hợp với những cư dân trong bể này. Tốt nhất nên chọn sản phẩm khác nếu có thể. Nhấp vào tên cư dân bể để xem các sản phẩm thay thế.

Đen :  Không bao giờ có nhu cầu sử dụng sản phẩm này trong bể có những cư dân trong bể này - chúng tôi không có dữ liệu về khả năng tương thích vì lý do này. Nhấp vào tên cư dân trong bể để xem các sản phẩm thay thế.

Cá cộng đồng nước ngọt Cá cộng đồng nước mặn Cá không vảy
cá mập Tia lươn
Cá mập nước ngọt Tia nước ngọt Lươn nước ngọt
cá chạch Cá da trơn Ếch thủy sinh
Con tôm Con Ốc Sên
Thực vật San hô Động vật không xương sống kỳ lạ

Không. Các bể cá được cycling xong hoàn toàn thường được xử lý bằng KanaPlex™ mà không ảnh hưởng gì đến các vi khuẩn có lợi.

Tuy nhiên, điều đáng nói là KanaPlex™ (giống như hầu hết các loại thuốc) sẽ làm chậm sự phát triển của các vi khuẩn có lợi mới. Trong khi xử lý bằng thuốc này hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác, Seachem® khuyên bạn nên chú ý đến việc duy trì các thông số nước ổn định và bổ sung liều lượng bổ sung vi khuẩn như Stability® hoặc Seed™ khi cần thiết để giúp quá trình lọc sinh học phục hồi sau những biến động của thông số nước. Bạn cũng có thể tránh chạm hoàn toàn vào các vi khuẩn trong bể bằng cách sử dụng KanaPlex™ trong thức ăn của cá thay vì cho trực tiếp vào nước.

Không. KanaPlex™ không chứa chất đệm cũng như canxi và magie, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến độ pH, GH, KH hoặc các thông số chính khác của nước khi sử dụng theo khuyến nghị. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cá thường dễ bị nhiễm vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng khác do các thông số nước không phù hợp hoặc không ổn định. Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi chặt chẽ chất lượng nước khi cá bị bệnh để tránh những biến động khiến chúng căng thẳng hơn.

Về mặt chính thức, chúng tôi không thể khuyến nghị bất kỳ loại thuốc nào là an toàn cho môi trường rạn san hô đơn giản vì không có cách nào để chứng nhận rằng một loại thuốc cụ thể sẽ an toàn với nhiều sinh vật rạn san hô có thể sinh sống trong một bể nhất định. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng bể bệnh viện là giải pháp tốt nhất để điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh cho bể chính. Tuy nhiên, như đã nói, nếu bạn không có lựa chọn nào khác và muốn thử điều này, bạn sẽ phải tự chịu rủi ro, sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ cực đoan nào, nhưng một lần nữa tôi nhấn mạnh rằng đây không phải là một sự đảm bảo. Nếu bạn làm như vậy, hãy tiến hành một cách thận trọng.

 

Messenger